Ajin – Truyện tranh về sinh vật bất tử đang hot tại Nhật

Nếu bạn yêu thích những câu chuyện mang màu sắc u ám với nội dung kể về thế giới khắc nghiệt của những con người sở hữu khả năng đặc biệt trong xã hội loài người thì Ajin, bộ truyện tranh mới nổi tại Nhật sẽ là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

ajin truyen tranh ve sinh vat bat tu dang hot tai nhat 01 Ajin   Truyện tranh về sinh vật bất tử đang hot tại Nhật

1, Thông tin

Tên truyện: Ajin
Tác giả: Miura Tsuina, Sakurai Gamon
Thể loại: Adventure, Horror, Mystery, Seinen, Supernatural
Tình trạng: Đang tiến hành

2, Nội dung

Trên thế giới hiện tại bỗng xuất hiện một loài sinh vật mới được các nhà khoa học gọi là Ajin. Gọi là sinh vật mới nhưng thực tế Ajin chính là những con người được ban cho cuộc sống bất tử. Họ có thể bị thương nhưng không thể chết bởi mỗi khi chết, họ đều tự tái tạo lại mọi vết thương và hồi sinh trở lại. Điều này khiến họ trở thành một vật thí nghiệm đắt giá mà bất cứ quốc gia hay tổ chức tội phạm nào cũng mong muốn sở hữu.

ajin truyen tranh ve sinh vat bat tu dang hot tai nhat 02 Ajin   Truyện tranh về sinh vật bất tử đang hot tại Nhật

Trên cả thế giới hiện tại mới chỉ phát hiện ra 46 Ajin và họ thường xuyên bị truy đuổi bởi các tổ chức tội phạm chuyên buôn bán Ajin trên thị trường chợ đen. Nhân vật chính của chúng ta là Kei Nagai, một học sinh trung học phát hiện ra rằng mình chính là một Ajin sau vụ tai nạn ô tô thảm khốc. Quá bất ngờ và sợ rằng sẽ bị bắt làm vật thí nghiệm cả đời, Kei Nagai đã chạy trốn ngay lập tức trước sự truy đuổi của cả thành phố.

ajin truyen tranh ve sinh vat bat tu dang hot tai nhat 03 Ajin   Truyện tranh về sinh vật bất tử đang hot tại Nhật

Bạn  thân của Kei Nagai là Kai đã giúp cậu ta bỏ trốn và chống lại những tên tội phạm trong suốt cuộc bỏ trốn này. Hai chú nhóc dần trở thành mục tiêu săn đuổi của cả các cơ quan chính phủ lẫn những tổ chức ngầm của các Ajin. Liệu cả hai có thể bỏ trốn thành công và tìm lại được sự bình yên trong cuộc sống của mình hay không?

3, Đánh giá

Cảm nhận đầu tiên khi đọc Ajin đó là truyện có kết cấu khá giống với những bộ truyện tranh về người đột biến với mô tuýp cũ dó là kể về cuộc đấu tranh của những con người đặc biệt này với sự kì thị, săn đuổi của cả xã hội. Thế nhưng việc săn đuổi Ajin trong truyện lại trở nên khốc liệt hơn bởi số lượng của họ khá ít và xã hội thì cho rằng họ không có khả năng gì để tự vệ ngoài khả năng bất tử khiến cho họ bị truy đuổi ở khắp mọi nơi.

ajin truyen tranh ve sinh vat bat tu dang hot tai nhat 04 Ajin   Truyện tranh về sinh vật bất tử đang hot tại Nhật

Thế nhưng trên thực tế, các Ajin đều có những khả năng khác như phát ra âm thanh làm tê liệt mọi người (tuy nhiên chỉ cần đối tượng bịt tai lại thì sẽ không bị ảnh hưởng) hay liên hệ và điều khiển những bóng ma kì bí được gọi là Hắc Hồn. Chỉ có các Ajin mới có thể nhìn thấy và điều khiển các Hắc Hồn bí ẩn mà thôi.

Nội dung của truyện với rất nhiều âm mưu, tính toán giữa các thế lực, từ những cơ quan, những quan chức chính phủ luôn muốn sử dụng cho các tập đoàn lớn thuê và thử nghiệm các thí nghiệm chết người lên họ cho đến những tổ chức chống chính phủ muốn tập trung lực lượng Ajin trên thế giới để chống lại loài người. Tất cả hợp lại khiến cho câu chuyện về thế giới Ajin trở nên phức tạp và cuốn hút hơn bao giờ hết.

ajin truyen tranh ve sinh vat bat tu dang hot tai nhat 05 Ajin   Truyện tranh về sinh vật bất tử đang hot tại Nhật

Phong cách vẽ của truyện cũng khá phù hợp với thế giới khắc nghiệt nơi mà con người luôn rình rập và săn đuổi các Ajin. Phong cách vẽ u ám với hình ảnh ma quái của các Hắc Hồn cùng những cảnh rùng rợn khi các Ajin bị tra tấn và thí nghiệm cũng là một điểm nhấn giúp Ajin dễ dàng để lại dấu ấn trong lòng độc giả. Hiện tại, Ajin đang được đánh giá là bộ truyện tranh ăn khách mới nổi trên thị trường truyện tranh Nhật Bản.