Game thủ thích ‘đàn ông hung hăng’ và ‘phụ nữ thụ động’

Một nghiên cứu mới được tiến hành bởi các chuyên gia đến từ Đại học Penn State, Đại học Bang Ohio và Đại học Bách khoa Virginia đã kết luận rằng các game thủ nữ có nhiều khả năng để có nhiều bạn bè trong cộng đồng chơi game trực tuyến nếu như họ xuất hiện một cách “thụ động” và không mang tính đe dọa. Trong khi đó, những nam game thủ mạnh mẽ và quyết đoán sẽ có được nhiều bạn bè hơn nếu họ thể hiện những cá tính và hành vi ngược lại.

game thu thich dan ong hung hang va phu nu thu dong 01 Game thủ thích đàn ông hung hăng và phụ nữ thụ động

Các cô gái hiền lành thường được kết bạn và làm quen nhiều hơn những nữ game thủ thích thể hiện.

Trong quá trình thí nghiệm và khảo sát, các nhà nghiên cứu đã chơi Call of Duty: Modern Warfare 3 trên PlayStation 3 và sử dụng các nickname khác nhau, từ đó xây dựng và xác định một xu hướng rõ ràng về phản ứng của cộng đồng về hai phái nam và nữ giới.

Theo đó, nhìn chung phụ nữ luôn nhận được các yêu cầu kết bạn nhiều hơn nam giới. Tuy nhiên, những nữ game thủ thường xuyên có những phát biểu tích cực, hiền hòa trong cộng đồng luôn nhận được nhiều lời mời kết bạn hơn. Trong khi ngược lại, các game thủ nam nói năng hòa nhã, đúng mực lại ít được kết bạn hơn những người có phong cách hơi thô lô, mạnh mẽ, thậm chí thường xuyên văng tục. Tất nhiên các khảo sát được thực hiện trong trường hợp các game thủ không biết được kỹ năng (điểm số, cấp bậc, danh vọng…) của người mình muốn kết bạn.

Điều này cũng xảy ra tương tự với hầu hết các game bắn súng FPS cũng như nhiều trò chơi trực tuyến khác.

game thu thich dan ong hung hang va phu nu thu dong 02 Game thủ thích đàn ông hung hăng và phụ nữ thụ động

Tuy nhiên, nghiên cứu này vẫn chưa thực sự chỉ rõ ra rằng tại sao người chơi lại cảm thấy thoải mái với những chuẩn mực riêng dành cho hai giới như vậy. Và điều này liệu có phải là một triệu chứng chung của cộng đồng người dùng mạng trực tuyến hay chỉ là hành vi đặc biệt giới hạn trong lĩnh vực chơi game?

game thu thich dan ong hung hang va phu nu thu dong 03 Game thủ thích đàn ông hung hăng và phụ nữ thụ động

Trên thực tế, trong các game FPS hoặc nhập vai, các game thủ thường khá bị động và bị cuốn hút, thích thú với các game thủ có tố chất lãnh đạo với phong cách mạnh mẽ, quyết đoán và có phần áp đặt. Những người như vậy được cho là thường sẽ có khả năng giúp đỡ, lãnh đạo cũng như bảo vệ bạn bè hoặc đồng đội của mình. Còn với các game thủ nữ, việc có thể trò chuyện và trao đổi, giao lưu với một người bạn khác giới một cách ôn hào bao giờ cũng thú vị hơn việc tiếp xúc với những người thô tục, thích tỏ vẻ và ra oai trước “phải mạnh”, cũng như luôn cần được bảo vệ hoặc chỉ dạy một điều gì đó.

game thu thich dan ong hung hang va phu nu thu dong 04 Game thủ thích đàn ông hung hăng và phụ nữ thụ động

Bạn có bao nhiêu người bạn chơi game là nữ?