Đánh giá những kiểu “xếp hình” trong 99 Bricks Wizard Academy

Thường thì tôi không quan tâm lắm đến những trò chơi dành cho điện thoại mà luôn dập theo một khuôn mẫu nào đó. Tựa game xếp hình 99 Bricks Wizard Academy là một công cụ để giết thời gian với một chút đầu tư hơn và một cái gì đó thuộc về ngày xưa.

Với cái nhìn đầu tiên, 99 Bricks Wizard Academy có vẻ như khá giống với tiêu chí trên, nhưng nếu thử chơi, tôi nhận ra rằng game mobile này có lối chơi thú vị hơn những dòng chính thống. Có những yếu tố tấn công được sự chú ý của cả những người chơi mới và cả những fan của dòng game chính thống này.

99 Bricks Wizard Academy a0af8 Đánh giá những kiểu xếp hình trong 99 Bricks Wizard Academy

Yếu tố cốt lõi được lấy từ Tetris: những khối gạch và khả năng quay khối gạch 90 độ, và nếu không được kiên nhẫn lắm thì chỉ cần giữ vào khối gạch và nó sẽ nhanh chóng rơi xuống nơi bạn đã định sẵn. 99 Bricks Wizard Academy cũng pha trộn một ít cái sự lộn xộn của trò Not Tetris. Với những hàng ngang bạn ghi điểm, những khối gạch ấy sẽ hơi nghiêng ngả một chút rồi rơi xuống dưới để bạn tiếp tục sử dụng. Bạn cần một chút hiểu biết về vật lý. Bạn phải sắp xếp các khối gạch sẽ khiến việc này trở nên khá là khó khăn.

wizard2 580x515 a0af8 Đánh giá những kiểu xếp hình trong 99 Bricks Wizard Academy

Những hình khối quen thuộc của Tetris cho phép những người đã từng chơi Tetris mau chóng quen với trò này. 99 Bricks Wizard Academy thêm một chút mới mẻ vào bằng cách là cùng xem ai sẽ xây được tòa nhà cao nhất bằng các khối gạch mà không khiến nó bị đổ. Nghe thì có vẻ dễ đấy,nhưng bạn sẽ phải vượt qua một số vật cản, trong đó có những tên phù thủy sẽ yểm bùa, làm khối gạch của bạn sẽ bị thay đổi hình dạng hoặc chất liệu trước khi được ráp vào vị trí. Có việc cả tăng cường sức mạnh cùng với nhiều hoạt động khác để trò chơi thêm phần thú vị.

wizard1 580x515 a0af8 Đánh giá những kiểu xếp hình trong 99 Bricks Wizard Academy

Chỉ có một từ duy nhất tôi có thể dùng để miêu tả 99 Bricks Wizard Academy đó là “tuyệt vời”. Tôi hình dung rằng Weirdbeard Games đã sử dụng khá nhiều thời gian để hâm nóng một game mà nó có vẻ khá lá cũ kĩ theo mọi cách hiểu. Đồ họa của 99 Bricks Wizard Academy cũng đơn giản như cách chơi nó vậy.

wizard3 580x515 a0af8 Đánh giá những kiểu xếp hình trong 99 Bricks Wizard Academy

Với cấu hình hai chiều khá là tuyệt, sặc sỡ, và cách vẽ cũng có chút tương đồng với trò Ridiculous Fishing. Tôi đánh giá cao những chi tiết quả bóng bay ngang qua để chúng ta có thể biết gió thổi theo hướng nào và những tên phù thủy nhỏ xuất hiện để điều chỉnh khối gạch. Cuối cùng, 99 Bricks Wizard Academy là trò xếp gạch khá vui nhộn và khác lạ, chắc chắn bạn sẽ muốn chơi lại nó rất nhiều lần đấy.