Nhiều game thủ đã rơi lệ khi hay tin MU FPT đóng cửa

Còn đâu những Loren phiên chợ sớm
Còn đâu những bình minh hé Nori
Tuyết đã tắt những chiều Devias
Nắng đã ngừng phơi trên mảnh đất Tarkan
Ngày lửa Dungeon không còn nóng cháy
Cũng là ngày băng Raklion bắt đầu tan
Nước phải chảy về đâu khi Atlans không còn nữa
Mây phải bay chốn nào khi ly biệt Ica.

Bước chân người chiến binh đã bắt đầu mỏi mệt
Kiếm và cung cũng mòn sắc với thời gian
Dẫu biết trận chiến kia còn dang dở
Nhưng hội ngộ rồi cũng phải chia tay
Chỉ ngỡ 1 ngày Elbeland lại vang tiếng hót
Trong giấc mộng hẹn ngày trở lại.

MU, hẹn trở về trong giấc mộng
Tác giả: _DKs0v0_ (sv Hợp Nhất)

Nghẹn ngào, bất ngờ, hoảng hốt, chơi vơi, hụt hẫng, buồn bã… và có cả những giọt nước mắt đã rơi là cảm xúc chung của nhiều người chơi, game thủ, fan hâm mộ lâu năm hay cả những “người quen cũ” của game online MU trong ngày hôm qua, sau khi thông tin về việc sẽ dừng vận hành trò chơi này được đơn vị phát hành FPT chính thức tung ra.

Không chỉ là một trò chơi, với những người đã gắn bó nhiều năm liền với MU nói chung và MU FPT nói riêng, đây còn là nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm về tình bạn bè, tình anh em, tình yêu và cũng là nơi chính họ đã được trải nghiệm cả sự phản bội, lừa lọc… những tính xấu của con người.

Không dễ nhớ, chẳng dễ quên, nhiều tâm tư đã được nói lên thành lời và hãy cùng Game Thủ.net nhìn nhận sự ra đi của MU bằng trái tim của các fan hâm mộ.

nhieu game thu da roi le khi hay tin mu fpt dong cua 01 Nhiều game thủ đã rơi lệ khi hay tin MU FPT đóng cửa

Phút giây chờ đợi giờ đi Hỗn Nguyên Lâu ngày ấy.

“Mình tạo tài khoản MU FPT từ lúc sinh viên năm 2 nhưng không chơi, đến khi tốt nghiệp đại học ra đi làm mới chơi. Chơi khoảng 3 năm rồi nghỉ, sau 5 năm quay lại. Với mình MU là 1 kỷ niệm đẹp, với những người bạn từ server Hợp Nhất. Mặc dù mình Noob nhưng chưa bao giờ cảm thấy buồn, nhớ những cái tên elfcuulong, hoadepzai… và sau đó là qua server Phục Hưng (giờ là Liên Minh) với Babylon, 1000Dong, MrAnubus… và giờ là BabyKem, Bistyle, Anhtuc, MrCavar… nhiều lắm.

Tất cả giờ sắp xa rồi, chắc sẽ khó có dịp gặp lại. Nhưng… phải chấp nhận thôi. Mình chỉ biết duy nhất 1 game online là MU thôi, chắc không chơi game khác nữa, muốn giữ mãi hình ảnh đẹp về MU.

P/S: Anh em nào có chơi MU lậu nhớ rủ mình.”, một người chơi còn so sánh việc “mất MU như mất người yêu”.

nhieu game thu da roi le khi hay tin mu fpt dong cua 08 Nhiều game thủ đã rơi lệ khi hay tin MU FPT đóng cửa

Bạn bè ngày ấy nay đã tứ xứ phương nào.

“Em là một mem cũng khá lâu trên 4rum rồi, mai danh ẩn tính mấy năm qua không biết ai còn nhớ đến. Vô tình đọc được bài báo FPT ngưng phát hành MU Online, sao cảm thấy buồn ghê. Trò chơi này là một mảnh ghép quá lớn trong tuổi thơ em, đã thử qua nhiều game nhưng không thứ gì có thể thay thế được. Chia tay MU của FPT nhưng làm sao tách rời được nó. Phiêu bạt khắp các server Private, lần gần nhất là một server non rs ở nước ngoài ss. Điều đáng tiếc nhất là khi gắn bó với MU của FPT lúc mình còn quá nhỏ, giao tiếp không tốt, hầu như chẳng có bạn bè ingame”, khi những người cũ nhớ về trò chơi xưa.

nhieu game thu da roi le khi hay tin mu fpt dong cua 04 Nhiều game thủ đã rơi lệ khi hay tin MU FPT đóng cửa

Phút giây được lên giọng với một newbie đàn em.

Còn với game thủ có nickname thaituKEN, tình yêu của anh thể hiện qua việc chấp nhận sự thất hứa rất nhiều lần của NPH.

“Đã bao lần NPH hứa rồi lại thất hứa, anh em có kêu la hay phàn nàn về chất lượng của game nhưng rồi với tình yêu mà chúng ta dành cho MU thì tất cả đều được bỏ qua. Đã biết bao giọt nước mắt lăn xuống khi NPH thông báo đóng cửa server này và sát nhập server kia nhưng rồi chúng ta lại được vui cùng MU, ăn ngủ cùng MU.

…Và đã rất nhiều lần như thế trong suốt thời gian gần 9 năm qua, chúng ta vẫn sống bằng tình yêu như thế. Nhưng có lẽ giờ đây (sau ngày 27/7) thì sẽ không còn như được như vậy nữa”, game thủ này đã có rất nhiều kỷ niệm với game, từ khi là một chàng thanh niên cho đến nay đã là ông bố của một nhóc con 2 tuổi. Yêu thì yêu, nhưng nam game thủ này cũng không hề nương tay trong những câu trách mắng của mình.

“Và còn đau hơn nữa khi người giết chết MU và niềm đam mê của tất cả chúng ta lại là người đã mang nó đến cho chúng ta. Chỉ vì sự ích kỷ, vì lợi nhuận, vì sự tha hóa của 1 số GameMaster đã đẩy MU đi vào con đường diệt vong”.

nhieu game thu da roi le khi hay tin mu fpt dong cua 10 Nhiều game thủ đã rơi lệ khi hay tin MU FPT đóng cửa

Cảm thấy buồn rầu khi một ai xa lạ phải bỏ cuộc chơi.

Nhưng không phải ai cũng bó tay nằm chờ chết. Game thủ danny_dethuong đã ngay lập tức còn kêu gọi các “anh em” ở khu vực phia nam cùng nhau thảo luận về việc làm một server MU lậu season 2-3-4-5 chơi riêng với nhau cho những game thủ tâm huyết. Hành động này thậm chí đã được sự hậu thuẫn bằng việc sẵn sàng cung cấp riêng một “mặt bằng” là quán cafe tư nhân để các thành viên cùng offline hàng tuần sau những giờ làm việc căng thẳng.

Một game thủ khác thì hô hào mở cuộc “Đại Di Cư”, chuyển nhà sang MU Global và MU Hàn Quốc. Game thủ này còn quả quyết với việc thay đổi cơ chế mới của Webzen, hè 2014 năm nay chắc chắn sẽ có một server mới để cho game thủ Việt Nam có chỗ trú chân.

Hiện tại ở MU Global bản cập nhật Season 8.3, rất đông game thủ Việt chơi tập trung ở máy chủ Titan. Đáng tiếc rằng ở bản MU Hàn Quốc, với bản cập nhật Season 9.2, game thủ Việt sẽ phải trải qua quá trình thay đổi IP khá lằng nhằng để tiếp cận sản phẩm, bởi Webzen đã ban hết các IP nước ngoài đăng ký.

mu fpt dong cua %287%29 Nhiều game thủ đã rơi lệ khi hay tin MU FPT đóng cửa

nhieu game thu da roi le khi hay tin mu fpt dong cua 11 Nhiều game thủ đã rơi lệ khi hay tin MU FPT đóng cửaNhững thương nhân ngày nào giờ lang bạt nơi đâu.

“Game MU là một sản phẩm tâm huyết với rất nhiều người và thật lòng không ai muốn nó đóng cửa. Dù mod quản lý game không được lòng mọi người nhưng tất cả những ai đang chơi game MU thì chỉ muốn trò chơi này sống mãi mà thôi. Game đóng cửa thật lòng mọi người rất buồn, nhưng vòng đời của sản phẩm game online thì không tồn tại lâu được. MU Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Đành chấp nhận sự thật dù rất buồn.

Em chỉ mong sao nếu có MU2 thì sẽ có nhiều đổi mới trong đó có sự đổi mới về cách quản lý game của các Mod. Khi đó trò chơi sẽ không phải đi vào vết xe đổ của MU FPT bây giờ. Mọi người vào topic xem ai có ý kiến gì thì thêm vào, đừng ném gạch em nhé, cũng đừng mắng chửi gì quá lời kẻo mod lại xóa bài của em hoặc của các bác”, đôi lời tâm sự dễ thương của một game thủ nữ.

nhieu game thu da roi le khi hay tin mu fpt dong cua 12 Nhiều game thủ đã rơi lệ khi hay tin MU FPT đóng cửa

Một thời gian nữa, liệu những bông tuyết của Davias có rơi trong giấc mộng của các fan hâm mộ.

“Vậy là chấm hết tình yêu online duy nhất của tôi, gắn với không biết bao kỷ niệm từ khi còn là một cậu học sinh phổ thông lần đầu tiên cầm trên tay cây kiếm băng mà trong lòng đầy tự hào; đến chàng sinh viên rồi trưởng thành lập gia đình. Còn đâu những đêm thức trắng cùng game, ngày đó trường học cách xa thành phố 9km vậy mà cứ sau mỗi giờ tan học buổi chiều lại đạp xe vượt qua từng đó cây số để được chơi MU. Còn đâu anh em bạn bè những đêm tâm sự chuyện gia đình, cuộc sống trong thế giới ảo mà tình cảm lại rất chân thực. Buồn và giận lắm nhưng giờ thì hết cả rồi, hơn 30 tuổi mà nước mắt rưng rưng khi đọc được tin MU đóng cửa. Kỷ niệm quá nhiều, nói bao nhiêu cũng không thể kể hết.

Tạm biệt tình yêu, tạm biệt những bạn bè yêu dấu đã cùng tôi trong suốt quãng thời gian qua, chúc các bạn và gia đình luôn mạnh giỏi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Gửi lời xin lỗi đến những người bạn mà tôi đã từng làm tổn thương…”, thành viên “già dặn” với nickname ZBeChanhZ nói lời tiễn biệt với tình yêu một thời của mình.

nhieu game thu da roi le khi hay tin mu fpt dong cua 09 Nhiều game thủ đã rơi lệ khi hay tin MU FPT đóng cửa

May mắn thay những game thủ đã tìm được anh em, bạn bè, tri kỷ, chồng vợ qua game.

Game thủ MrLeSinh_DKnigh thì lại mong muốn NPH cho “một vé về tuổi thơ” khi sát nhập hết mọi server về 1 server chung chuẩn 400 non reset, không đồ đạc như ngày đầu Open Beta, một dạng “thời kỳ đồ đá” để tất cả “trần như nhộng”, tha hồ hoài niệm, chém gió, PK…

Còn game thủ khác lại muốn ban quản trị “thả” hết các account đã Ban trước đây để mọi người có những khoảnh khắc cuối cùng vui vẻ nhiều hoài niệm.

Thành viên girlxinh44 thì còn mong ước xa vời hơn thế, khi muốn NPH tăng điểm kinh nghiệm lên gấp 10-20 lần so với hiện nay, mở hết event, mỗi tuần Công thành chiến 1 lần chiều chủ nhật, tăng drop, tăng tỉ lệ xoay đồ lên và… “có gì hay làm nốt đi”.

nhieu game thu da roi le khi hay tin mu fpt dong cua 13 Nhiều game thủ đã rơi lệ khi hay tin MU FPT đóng cửa

Con đường quen…

nhieu game thu da roi le khi hay tin mu fpt dong cua 02 Nhiều game thủ đã rơi lệ khi hay tin MU FPT đóng cửa

…và những “gã” cũng rất quen.

“Chơi từ hồi còn là học sinh lớp 7, từ học sinh giỏi xuống thành tiên tiến nên cũng không phải là cái gì đáng để khoe. Đến bây giờ cũng sắp sửa lấy vợ nhưng mình vẫn chơi đến giờ vì người mà mình yêu đơn phương từ hồi cấp 2 đã dẫn mình bước vào thế giới ảo này. Lên cấp 3, người đó rời đi, mình vẫn theo thói quen mà chơi và chẳng thể nào bỏ được. Giờ, cuối cùng thì cũng đến lúc để nói lời tạm biệt quá khứ. Tạm biệt anh Tuấn Lào, ISIS và mọi người, cám ơn mọi người đã gắn bó với em thưở trước. Mr01 yêu tất cả mọi người”, game thủ có nickname Thần Bão chia sẻ về lý do anh gắn bó với trò chơi này.

mu fpt dong cua %2813%29 Nhiều game thủ đã rơi lệ khi hay tin MU FPT đóng cửa

Câu nói đơn giản nhưng sao nhiều game thủ vẫn cảm thấy nghẹn ngào.

Tuy nhiên, trong hoàn cảnh khó khăn cũng không hẳn biệt tăm bóng dáng của những người “cơ hội”. Nhiều người chơi biết tin sớm đã vội vã vào game thanh lý giá rẻ các món đồ của mình trước khi tất cả mọi người biết tin game sắp đóng cửa. Điều này đã gây ra sự phẫn nộ trong một bộ phận game thủ không nhỏ, những người đã bị lừa mua và cả những người chơi trung thực, thẳng thắn.

Còn đối với NPH FPT Online, không ít game thủ không rõ có phải vì quá “đau thương” hay không mà lên tiếng mạnh mẽ, chỉ trích các chính sách của đơn vị này. Cụ thể là việc tung ra sự kiện rầm rộ, với rất nhiều ưu đãi chính sách và các tặng vật khủng ngay trước khoảng thời gian công bố thông tin đóng cửa ít lâu. Tiếc tiền, tiếc game hay tiếc những tình cảm mà bấy lâu mình đã dành trọn cho trò chơi trực tuyến này, những chia sẻ và câu chuyện được thêm thắt lên khiến cho cộng đồng MU Việt Nam đang chìm trong sự “tang thương” và hỗn loạn.

Theo nguồn tin của Game Thủ.net, sắp tới đây game thủ có thể chuyển bạc trong MU FPT sang game khác mà FPT Online đang phát hành.

nhieu game thu da roi le khi hay tin mu fpt dong cua 03 Nhiều game thủ đã rơi lệ khi hay tin MU FPT đóng cửa

nhieu game thu da roi le khi hay tin mu fpt dong cua 14 Nhiều game thủ đã rơi lệ khi hay tin MU FPT đóng cửa

nhieu game thu da roi le khi hay tin mu fpt dong cua 15 Nhiều game thủ đã rơi lệ khi hay tin MU FPT đóng cửa

Nhìn những hình ảnh quen thuộc này, game thủ có còn bị “kích thích” nữa hay không…