Đánh giá The Room Two, đỉnh cao “hack não” game thủ

Vào năm 2012, làng game di động thế giới đã chào đón 1 bom tấn giải đố 3D mang trong mình yếu tố bí ẩn đầy hấp dẫn, hạ gục vô số game thủ hardcore. Sau 1 năm, nhà phát hành Fireproofs Game đã mang cái tên đó trở lại với sự tương tác tuyệt vời hơn, các câu đố khó hơn và đồ họa đẹp hơn, đó chính là The Room Two.
1.Thông tin

danh gia the room two dinh cao hack nao game thu 07 Đánh giá The Room Two, đỉnh cao hack não game thủ

Tên game: The Room Two
Nhà phát hành: FireProofs Game
Nền tảng: iOS
Ngày phát hành: 12 tháng 12 năm 2013
2.Gameplay

danh gia the room two dinh cao hack nao game thu 01 Đánh giá The Room Two, đỉnh cao hack não game thủ

Cũng giống như người tiền nhiệm, bản chất của The Room Two là tựa game giải đố dựa vào những đồ vật có trong phòng nhưng thay vì chỉ xoay quanh 1 đồ vật lớn, giờ đây bạn sẽ phải giải những câu đố liên quan đến nhiều đồ vật, vật thể trong 1 căn phòng.
Phải thừa nhận rằng độ phức tạp trong các câu đố của The Room Two đã trở nên phức tạp hơn khá nhiều. Mỗi vật thể trong từng chương bạn chơi sẽ ẩn giấu không chỉ 1 mà 1 vài chìa khóa hay gợi ý giúp bạn chuyển sang bước tiếp theo của câu đố ở bất cứ vật thể nào khác trong căn phòng. Khi vừa trải nghiệm tựa game, bạn sẽ chỉ bắt đầu với 1 số ít vật thể nhưng con số này sẽ tăng lên xuyên suốt quá trình chơi. Không những thế, lên đến những màn cao hơn, nhiều khi bạn vẫn phải quay ngược lại để thu thập thêm gợi ý cho những câu đố khó nhằn sắp phải đối mặt.

danh gia the room two dinh cao hack nao game thu 02 Đánh giá The Room Two, đỉnh cao hack não game thủ

Nếu bạn đã trải nghiệm phần đầu của The Room Two phát hành năm 2012 thì chắc chắn những màn chơi đầu tiên sẽ không phải là điều gì đó quá khó khăn. Tuy nhiên đó chỉ là bước đầu, càng về sau thì bạn sẽ càng không tưởng tượng nổi độ khó cũng như tính chất phức tạp của từng câu đố mà bạn phải giải quyết.

danh gia the room two dinh cao hack nao game thu 03 Đánh giá The Room Two, đỉnh cao hack não game thủ

Ngay cả khi bạn tìm được gợi ý thì cũng đừng vội mừng bởi tìm được là 1 chuyện, có biết làm gì với nó không lại là 1 chuyện khác. Nếu bạn chịu khó để ý đến từng chi tiết của từng vật thể trong phòng thì bạn sẽ biết ngay bước tiếp theo phải làm gì, còn nếu không thì sẽ rất khó để thoát khỏi “mê cung suy nghĩ” mà Fireproofs đã tạo ra.

danh gia the room two dinh cao hack nao game thu 04 Đánh giá The Room Two, đỉnh cao hack não game thủ

Tuy nhiên yếu tố cốt truyện của The Room Two lại không được đề cao trong chính tựa game này. Bạn sẽ được tìm hiểu nội dung thông qua những bức thư tìm được trong quá trình chơi nhưng thực ra nó cũng không yêu cầu bắt buộc trong khi việc vắt óc suy nghĩ làm thế nào để qua bàn đã chiếm trọn thời gian của bạn. Điều này khá đáng tiếc bởi The Room Two sở hữu 1 cốt truyện mang đầy vẻ u ám, bí ẩn, chắc chắn sẽ rất thú vị.
3.Âm thanh và đồ họa
Nếu đã chơi The Room thì chắc hẳn một trong những điều bạn ấn tượng nhất chính là đồ họa 3D được thể hiện chi tiết đến thế nào. Ở The Room Two cũng vậy, nếu không muốn nói là Fireproofs ngày càng làm tốt hơn công việc của mình. Điều này âu cũng là điều dễ hiểu bởi với 1 tựa game giải đố như The Room Two thì yếu tố đồ họa phải càng chi tiết, rõ ràng, sắc nét càng tốt.

danh gia the room two dinh cao hack nao game thu 05 Đánh giá The Room Two, đỉnh cao hack não game thủ

Yếu tố âm thanh thì không có gì quá nổi bật bởi hầu hết thời gian bạn sẽ chơi game trong yên lặng, chỉ thi thoảng ngân lên những bản nhạc nhẹ nhàng nhưng mang lại cho game thủ cảm giác điềm không may sắp xảy ra.
4.Tổng kết

danh gia the room two dinh cao hack nao game thu 06 Đánh giá The Room Two, đỉnh cao hack não game thủ

Được 9/10 ở hầu hết các bảng xếp hạng của nhiều website danh tiếng, đồng thời được đánh giá là tựa game không tồn tại điểm trừ nào đáng kể, đây sẽ là tựa game xứng đáng có mặt trên chiếc iPad của bạn.
Chúng ta hãy cùng đến với tựa game giải đố đình đám thời gian qua, The Room Two Vào năm 2012, làng game di động thế giới đã chào đón 1 bom tấn giải đố 3D mang trong mình yếu tố bí ẩn đầy hấp dẫn, hạ gục vô số game thủ hardcore. Sau 1 năm, nhà phát hành Fireproofs Game đã mang cái tên đó trở lại với sự tương tác tuyệt vời hơn, các câu đố khó hơn và đồ họa đẹp hơn, đó chính là The Room Two. 1.Thông tin Tên game: The Room Two Nhà phát hành: FireProofs Game Nền tảng: iOS Ngày phát hành: 12 tháng 12 năm 2013 2.Gameplay Cũng giống như người tiền nhiệm, bản chất của The Room Two là tựa game giải đố dựa vào những đồ vật có trong phòng nhưng thay vì chỉ xoay quanh 1 đồ vật lớn, giờ đây bạn sẽ phải giải những câu đố liên quan đến nhiều đồ vật, vật thể trong 1 căn phòng. Phải thừa nhận rằng độ phức tạp trong các câu đố của The Room Two đã trở nên phức tạp hơn khá nhiều. Mỗi vật thể trong từng chương bạn chơi sẽ ẩn giấu không chỉ 1 mà 1 vài chìa khóa hay gợi ý giúp bạn chuyển sang bước tiếp theo của câu đố ở bất cứ vật thể nào khác trong căn phòng. Khi vừa trải nghiệm tựa game, bạn sẽ chỉ bắt đầu với 1 số ít vật thể nhưng con số này sẽ tăng lên xuyên suốt quá trình chơi. Không những thế, lên đến những màn cao hơn, nhiều khi bạn vẫn phải quay ngược lại để thu thập thêm gợi ý cho những câu đố khó nhằn sắp phải đối mặt. Nếu bạn đã trải nghiệm phần đầu của The Room Two phát hành năm 2012 thì chắc chắn những màn chơi đầu tiên sẽ không phải là điều gì đó quá khó khăn. Tuy nhiên đó chỉ là bước đầu, càng về sau thì bạn sẽ càng không tưởng tượng nổi độ khó cũng như tính chất phức tạp của từng câu đố mà bạn phải giải quyết. Ngay cả khi bạn tìm được gợi ý thì cũng đừng vội mừng bởi tìm được là 1 chuyện, có biết làm gì với nó không lại là 1 chuyện khác. Nếu bạn chịu khó để ý đến từng chi tiết của từng vật thể trong phòng thì bạn sẽ biết ngay bước tiếp theo phải làm gì, còn nếu không thì sẽ rất khó để thoát khỏi “mê cung suy nghĩ” mà Fireproofs đã tạo ra. Tuy nhiên yếu tố cốt truyện của The Room Two lại không được đề cao trong chính tựa game này. Bạn sẽ được tìm hiểu nội dung thông qua những bức thư tìm được trong quá trình chơi nhưng thực ra nó cũng không yêu cầu bắt buộc trong khi việc vắt óc suy nghĩ làm thế…

Đánh giá

Đánh giá của Siêu Game - 9

9

Đánh giá của độc giả: 4.38 ( 2 đánh giá)
9