Đánh giá Warface Việt Nam

Warface hay, đẹp, nhưng game thủ Việt vẫn cần thời gian để làm quen với tính chiến thuật và phối hợp đồng đội của nó.

Chẳng mấy khi game thủ Việt lại có được dịp nóng lên cùng những tựa game online mới đổ bộ vào thị trường trong nước như thời gian gần đây. Nếu như trong năm 2012 và 2013, hầu hết những game online mới mở cửa tại làng game Việt đều là những cái tên không mấy ấn tượng, vì đều là những webgame nền đồ họa 2D không tạo dựng được sự chú ý.
Thế rồi những trái bom tạ, bom tấn ở làng game Việt bỗng xuất hiện và ngay lập tức chúng thu hút sự quan tâm của game thủ. Thật may cho chúng ta là không cần phải chờ đến năm 2014 mới có thể trải nghiệm những tựa game mà các NPH đã hứa hẹn. Ngay từ thời điểm những ngày cuối năm này, không ít game online client hay webgame đủ thể loại.
danh gia warface viet nam 15 Đánh giá Warface Việt Nam
Đáng chú ý hơn cả chính là những game bắn súng đánh dấu sự quay trở lại làng game Việt sau nhiều năm trời vắng bóng, bỏ ngỏ thị trường. Lần lượt những Avatar Star, Peta City ra mắt. Và bây giờ chúng ta có Warface.
Vậy game thủ Việt đã phản ứng ra sao trước một bom tấn như Warface khi nó ra mắt tại Việt Nam?
Háo hức
Dĩ nhiên là háo hức rồi. Đối với nhiều fan trung thành của dòng game bắn súng trực tuyến tại Việt Nam thì Warface giống như một thứ gì đó hơi khó với tới, đơn giản vì thương hiệu tạo ra cái tên này đã quá đình đám trên làng game toàn cầu.
danh gia warface viet nam 16 Đánh giá Warface Việt Nam
Và rồi giai đoạn alpha test, rồi giờ đây là closed beta của Warface đã diễn ra ngay tại thị trường nước nhà. Kể từ khi ra mắt tựa game này đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng game thủ Việt tham gia trải nghiệm.
Mới lạ và tính chiến thuật cao
Đa phần game thủ Việt quen với những game bắn súng trực tuyến hay những game bắn súng cổ điển như Crossfire, Sudden Attack hay Counter Strike đình đám một thời hẳn sẽ quen với cách điều khiển súng từ vị trí hông. Trong khi đó, những gamer quen với Call of Duty, Battlefield hay những game bắn súng trực tuyến mới ra mắt gần đây như Special Force 2 sẽ quen hơn với cách điều khiển súng dạng ADS (Aim Down the Sight – Tạm dịch ngắm bắn).
danh gia warface viet nam 17 Đánh giá Warface Việt Nam
Việc điều khiển súng như thế này tạo ra sự đa dạng trong lối chơi. Để triệt hạ đối thủ cự ly trung bình đến xa, việc xả đạn trong game mà không ngắm cũng như điều khiển recoil (độ giật) của súng sẽ chỉ khiến game thủ buộc phải ngồi chờ đồng đội đến cứu hoặc hồi sinh.
Việc phân chia các lớp nhân vật trong Warface cũng bắt game thủ phải có sự phối hợp đồng đội hơn rất nhiều so với những tựa game trước đây. Từ những tanker chủ lực Rifleman với những khẩu súng trường tấn công mạnh mẽ, đến nhân vật Medic với khả năng hồi máu hoặc hồi sinh đồng đội.
danh gia warface viet nam 18 Đánh giá Warface Việt Nam
Những món vũ khí của từng class bị giới hạn trong tầm của mỗi nhân vật. Ví như Medic chỉ được sử dụng những khẩu shotgun bá đạo ở cự ly gần, hay sniper luôn phải dựa vào sức mạnh của những khẩu súng tỉa để hạ gục đối thủ từ xa. Dĩ nhiên trong một vài map đấu, một số lớp nhân vật sẽ có lợi thế hơn hẳn, nhưng xét về tổng thể,  không lớp nhân vật nào trong game bá đạo hoàn toàn cả.
Lối chơi đa dạng
Từ những chế độ chơi đơn giản như Team Deathmatch, Free For All, Warface còn đem lại cho người chơi những chế độ yêu cầu tính chiến thuật và sự phối hợp đồng đội cao hơn như đặt bom, tấn công – phòng vệ hay cướp cờ.
Bản thân tôi rất thích chế độ chơi Tấn công – Phòng thủ. Chế độ chơi này buộc người chơi phải nắm rõ những vị trí mấu chốt trên bản đồ để có được chiến thuật hợp lý nhất trong việc tấn công sở chỉ huy địch hoặc ngược lại, phòng thủ cứ điểm của mình. Đến đây, kỹ năng chiến đấu cá nhân không còn là thứ quan trọng bậc nhất nữa, mà điều đem lại chiến thắng là khả năng đọc diễn biến trận đấu của game thủ.
danh gia warface viet nam 19 Đánh giá Warface Việt Nam
Nếu không thích chơi PvP, người chơi hoàn toàn có thể tham gia những trận đấu đồng đội PvE, nơi những game thủ sẽ cùng đấu với những đối thủ máy. Dĩ nhiên những đối thủ máy này không phải lúc nào cũng dễ vượt qua, và vẫn cần tới sự phối hợp đồng đội từ những người chơi.
Nhưng người Việt chưa kịp làm quen
Hẳn các bạn còn nhớ, trong một bài viết trước đây khi bàn về thói quen của game thủ Việt, tôi đã từng nói đến chuyện nhiều game thủ Việt chơi game khá đơn đọc, và thường chỉ thích hành động solo. Tiếc rằng cách chơi game như thế này khiến họ trở nên lạc lõng trong nhiều game online yêu cầu sự phối hợp đồng đội cao.

danh gia warface viet nam 13 Đánh giá Warface Việt Nam

Warface cũng không phải là ngoại lệ. Những vị trí boost cần hai người giúp sức để có thể leo lên rất nhiều khi tôi chỉ thấy một chàng game thủ ngồi bơ vơ ở đó, trong khi cả đội thì lao lên hứng đạn của team đối phương. Chưa kể, trong một số map đấu với quy mô nhỏ, với nhiều góc khuất và hẹp, thì medic lại biến thành tanker đích thực của game với khẩu shotgun bá đạo. Trong khi đó Engineer cũng chẳng kém cạnh với những khẩu súng tiểu liên tốc độ nhanh, bỏ mặc những chàng rifleman không biết làm thế nào để xoay sở.
Tạm kết
Sở hữu nền đồ họa cực kỳ ấn tượng nhờ vào CryEngine 3, đi kèm là lối chơi với nhịp độ không quá cao, Warface phù hợp với những game thủ ưa thích dòng game bắn súng không quá mức hardcore. Tuy nhiên để có thể trở thành một game thủ với kỹ năng cao trong Warface thì việc nắm bắt ưu nhược điểm của vũ khí, các lớp nhân vật hay của chính màn chơi là điều cần thiết.

danh gia warface viet nam 14 Đánh giá Warface Việt Nam

Chưa hết, vì là một game miễn phí giờ chơi, nên việc nhà phát hành “hút máu” game thủ dường như là ‘chuyện thường ngày ở huyện’ không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Những món vũ khí mua bằng tiền thật rồi sẽ có mặt nhiều hơn trong cửa hàng ảo trong game. Những khẩu súng, những món giáp trụ với sức sát thương cũng như khả năng bảo vệ cao hơn luôn là những món đồ dành cho những game thủ dám đầu tư. Tuy nhiên với kỹ năng cá nhân tốt, thì với những món vũ khí có sẵn vẫn cho phép game thủ có được những trận đấu với kết quả như mong đợi.
Trong khi đó, đồ họa của game cũng đã và đang khiến không ít game thủ Việt đang phải cố gắng nâng cấp cỗ máy chiến game của họ để phục vụ cho tình yêu đối với game. Tính đến thời điểm hiện tại, có thể nhận định một cách khách quan rằng Warface đang nắm giữ cơ hội lớn nhất để dẫn đầu làng game bắn súng Việt Nam, dĩ nhiên là sau khi nhà phát hành tựa game khắc phục một vài lỗi vụn vặt đã phát sinh kể từ đầu giai đoạn alpha test đến nay.
Một số hình ảnh ingame:
danh gia warface viet nam 20 Đánh giá Warface Việt Nam danh gia warface viet nam 21 Đánh giá Warface Việt Nam danh gia warface viet nam 22 Đánh giá Warface Việt Nam danh gia warface viet nam 23 Đánh giá Warface Việt Nam danh gia warface viet nam 24 Đánh giá Warface Việt Nam danh gia warface viet nam 25 Đánh giá Warface Việt Nam danh gia warface viet nam 26 Đánh giá Warface Việt Nam danh gia warface viet nam 27 Đánh giá Warface Việt Nam danh gia warface viet nam 28 Đánh giá Warface Việt Nam danh gia warface viet nam 29 Đánh giá Warface Việt Nam danh gia warface viet nam 30 Đánh giá Warface Việt Nam danh gia warface viet nam 31 Đánh giá Warface Việt Nam danh gia warface viet nam 32 Đánh giá Warface Việt Nam danh gia warface viet nam 33 Đánh giá Warface Việt Nam danh gia warface viet nam 34 Đánh giá Warface Việt Nam danh gia warface viet nam 35 Đánh giá Warface Việt Nam danh gia warface viet nam 36 Đánh giá Warface Việt Nam danh gia warface viet nam 37 Đánh giá Warface Việt Nam danh gia warface viet nam 38 Đánh giá Warface Việt Nam danh gia warface viet nam 39 Đánh giá Warface Việt Nam danh gia warface viet nam 40 Đánh giá Warface Việt Nam danh gia warface viet nam 41 Đánh giá Warface Việt Nam danh gia warface viet nam 42 Đánh giá Warface Việt Nam danh gia warface viet nam 43 Đánh giá Warface Việt Nam danh gia warface viet nam 44 Đánh giá Warface Việt Nam danh gia warface viet nam 45 Đánh giá Warface Việt Nam danh gia warface viet nam 46 Đánh giá Warface Việt Nam danh gia warface viet nam 47 Đánh giá Warface Việt Nam danh gia warface viet nam 48 Đánh giá Warface Việt Nam danh gia warface viet nam 49 Đánh giá Warface Việt Nam danh gia warface viet nam 50 Đánh giá Warface Việt Nam
Warface hay, đẹp, nhưng game thủ Việt vẫn cần thời gian để làm quen với tính chiến thuật và phối hợp đồng đội của nó.Warface hay, đẹp, nhưng game thủ Việt vẫn cần thời gian để làm quen với tính chiến thuật và phối hợp đồng đội của nó. Chẳng mấy khi game thủ Việt lại có được dịp nóng lên cùng những tựa game online mới đổ bộ vào thị trường trong nước như thời gian gần đây. Nếu như trong năm 2012 và 2013, hầu hết những game online mới mở cửa tại làng game Việt đều là những cái tên không mấy ấn tượng, vì đều là những webgame nền đồ họa 2D không tạo dựng được sự chú ý. Thế rồi những trái bom tạ, bom tấn ở làng game Việt bỗng xuất hiện và ngay lập tức chúng thu hút sự quan tâm của game thủ. Thật may cho chúng ta là không cần phải chờ đến năm 2014 mới có thể trải nghiệm những tựa game mà các NPH đã hứa hẹn. Ngay từ thời điểm những ngày cuối năm này, không ít game online client hay webgame đủ thể loại. Đáng chú ý hơn cả chính là những game bắn súng đánh dấu sự quay trở lại làng game Việt sau nhiều năm trời vắng bóng, bỏ ngỏ thị trường. Lần lượt những Avatar Star, Peta City ra mắt. Và bây giờ chúng ta có Warface. Vậy game thủ Việt đã phản ứng ra sao trước một bom tấn như Warface khi nó ra mắt tại Việt Nam? Háo hức Dĩ nhiên là háo hức rồi. Đối với nhiều fan trung thành của dòng game bắn súng trực tuyến tại Việt Nam thì Warface giống như một thứ gì đó hơi khó với tới, đơn giản vì thương hiệu tạo ra cái tên này đã quá đình đám trên làng game toàn cầu. Và rồi giai đoạn alpha test, rồi giờ đây là closed beta của Warface đã diễn ra ngay tại thị trường nước nhà. Kể từ khi ra mắt tựa game này đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng game thủ Việt tham gia trải nghiệm. Mới lạ và tính chiến thuật cao Đa phần game thủ Việt quen với những game bắn súng trực tuyến hay những game bắn súng cổ điển như Crossfire, Sudden Attack hay Counter Strike đình đám một thời hẳn sẽ quen với cách điều khiển súng từ vị trí hông. Trong khi đó, những gamer quen với Call of Duty, Battlefield hay những game bắn súng trực tuyến mới ra mắt gần đây như Special Force 2 sẽ quen hơn với cách điều khiển súng dạng ADS (Aim Down the Sight – Tạm dịch ngắm bắn). Việc điều khiển súng như thế này tạo ra sự đa dạng trong lối chơi. Để triệt hạ đối thủ cự ly trung bình đến xa, việc xả đạn trong game mà không ngắm cũng…

Đánh giá

Đánh giá của Siêu Game - 8

8

Đánh giá của độc giả: 4.23 ( 2 đánh giá)
8