Đánh giá Core Masters: Hồn MOBA, xác Liên Minh Huyền Thoại

Là một trong những MOBA nhận được nhiều chú ý nhất trong năm 2014 này, Core Masters hứa hẹn sẽ gây sốt cộng đồng game thủ thế giới khi ra mắt phiên bản tiếng Anh cho thị trường Bắc Mỹ vào cuối năm 2014 này. Đây là một tin mừng đối với những người đang tìm kiếm cho mình một sản phẩm độc đáo có lối chơi hoàn toàn khác biệt với các game online cùng thể loại này. Hiện tại chúng ta đã có thể đăng ký tài khoản thử nghiệm tại trang chủ: http://core-masters.com/.

4 b73d2 Đánh giá Core Masters: Hồn MOBA, xác Liên Minh Huyền Thoại

Đồ họa trong Core Masters được xây dựng khá đẹp và sắc nét. Tuy vậy, chúng ta cũng có thể dễ dàng cảm thấy rằng Core Masters được thiết kế khá giống với Liên Minh Huyền Thoại, đặc biệt là ở đặc điểm khi nhân vật sẽ được tàng hình khi đi vào bụi cỏ. Dẫu vậy, những chế độ chơi trong Core Masters lại được xây dựng hoàn toàn mới lạ so với nhiều MOBA đang được phát hành hiện nay trên thế giới.

3 b73d2 Đánh giá Core Masters: Hồn MOBA, xác Liên Minh Huyền Thoại

Core Masters hiện cung cấp 3 chế độ chơi chính:

- Chế độ đầu tiên là xoay quanh việc thu thập các Core (hạ nhân) trên bản đồ trong trận đấu 4vs4. Thay vì là tiêu diệt nhà chính của đối thủ, nhiệm vụ của người chơi lúc này sẽ là hạ gục các Core Tower để thu lượm Core.

Sau mỗi lần hạ gục Core Tower, người chơi sẽ nhận được cả các Core lẫn điểm kinh nghiệm để lên level. Tuy nhiên, trước khi tiêu diệt Core Tower thì game thủ sẽ phải hạ gục đàn quái vật bảo vệ. Sức mạnh của quái vật sẽ liên tục gia tăng sau một khoảng thời gian nhất định… khiến người chơi sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi trận đấu càng kéo dài.

Trong quá trình chơi, game thủ có thể tấn công đối thủ và game thủ bị chết sẽ đánh rơi ra một phần Core (thường là 1 Core) mà họ đã thu lượm được. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế, gameplay trong chế độ thu lượm Core khá sôi động khi các game thủ liên tục săn tìm để đoạt Core từ đối thủ. Team nào thu lượm được đủ 20 Core trước sẽ giành chiến thắng.

- Chế độ thứ hai trong game vẫn xoay quanh việc thu thập các Core để giành chiến thắng, nhưng lúc này, người chơi sẽ lựa chọn phần chơi solo, đánh free-for-all chống lại cả 7 người chơi khác chứ không còn đấu theo đội nữa. Lúc này, người chơi nào thu thập đủ 10 Core trước sẽ giành chiến thắng.

1 b73d2 Đánh giá Core Masters: Hồn MOBA, xác Liên Minh Huyền Thoại

- Chế độ chơi thứ 3 trong Core Masters dù vẫn xoay quanh việc thu thập Core, nhưng đã có nhiều yếu tố mới hơn như sự xuất hiện của các nhà chính (Nexus Tower), và nhiệm vụ của người chơi là phải vận chuyển các Core mình thu thập được về nhà chính này.

Tuy nhiên, game thủ cũng có thể kết thúc nhanh trận đấu bằng việc hạ gục luôn nhà chính của đối thủ thay vì thu lượm đủ lượng Core yêu cầu.

Dù là một MOBA, nhưng cách xây dựng nhân vật trong Core Masters có phần khá giống với Liên Minh Huyền Thoại. Thực vậy, các nhân vật trong Core Masters được chia theo 2 loại chính là gây damage vật lý và gây damage phép, và cả 2 đều có thể lên được những trang bị gia tăng chỉ số cho cả 2 loại sát thương này.

2 b73d2 Đánh giá Core Masters: Hồn MOBA, xác Liên Minh Huyền Thoại

Dẫu vậy, hệ thống vật phẩm trong Core Masters đã được thay đổi và mang nhiều điểm mới. Như có thể thấy trong video gameplay, sau trận đấu, người chơi sẽ nhận được một lượng tiền vàng nhất định. Lượng tiền này có thể giúp cho người chơi mua trước các vật phẩm trang bị trước khi bước vào trận đấu và đặt chúng vào nhân vật của mình. Ví dụ như các trang bị giúp cho nhân vật tăng thêm một lượng chỉ số sát thương vật lý hay tăng máu mỗi khi lên level…

Tuy nhiên, để đảm bảo tính cân bằng trong game, tất cả các trang bị này khi mới bắt đầu trận đấu đều ở level 1, và người chơi sẽ phải dùng tiền in-game kiếm được trong chính trận đấu đó (thông qua việc tiêu diệt tướng địch, quái vật, hạ gục Core Tower) để nâng cấp cho các trang bị này.

Tất nhiên, một số trang bị sẽ còn có thể kích hoạt khả năng đặc biệt hay cung cấp cho nhân vật những aura buff sức mạnh. Hơn thế nữa, chúng còn có thể được dung hợp với nhau để tạo ra các trang bị mạnh hơn.

5 b73d2 Đánh giá Core Masters: Hồn MOBA, xác Liên Minh Huyền Thoại

Bên cạnh đó, trước trận đấu, người chơi sẽ có thể trang bị cho nhân vật các khả năng đặc biệt, ví dụ như Flash (tốc biến)… Việc sử dụng các skill này mặc dù sẽ giúp nhân vật tạo lợi thế trong trận đấu, nhưng bù lại họ sẽ phải trả một lượng tiền in-game khi sử dụng. Tất nhiên, nhân vật sẽ không thể sử dụng các skill đặc biệt này nếu họ không có đủ tiền.

Cũng giống như Liên Minh Huyền Thoại, Core Masters yêu cầu game thủ phải chơi một khoảng thời gian để lên level, nhằm mở khóa đầy đủ các slot vật phẩm cho nhân vật.

Như đã nói ở trên, sau trận đấu, người chơi sẽ nhận được một lượng tiền vàng nhất định, và họ sẽ có thể tự quyết định việc sử dụng lượng tiền đó vào việc gì. Thông thường, nhiều game thủ thường lựa chọn việc mua thêm trang bị cũng như chế tạo thêm các trang bị mạnh hơn. Ngoài ra, họ còn có thể dùng tiền để mở khóa thêm các tướng mới.

1 enchanting 1406027131471 Đánh giá Core Masters: Hồn MOBA, xác Liên Minh Huyền Thoại

Cash Shop trong Core Masters không cung cấp các vật phẩm gây mất cân bằng trong game mà chỉ bán những món đồ như mở khóa nhân vật, skin mới cho nhân vật, tăng kinh nghiệm, tăng tiền nhận thêm trong trận đấu…