Đánh giá The Aurora World: Game nhập vai “cổ điển” cho game thủ Việt

Vào năm 2013 vừa qua, MMORPG The Aurora World đã chính thức mở đón game thủ. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ trang chủ http://www.theauroraworld.com/.

1 ecf8b Đánh giá The Aurora World: Game nhập vai cổ điển cho game thủ Việt

Sở hữu nền đồ họa chỉ dừng lại ở mức trung bình, The Aurora World đưa người chơi vào bối cảnh giả tưởng phương Đông và có phần mang đậm phong cách kiếm hiệp. Bối cảnh của game được thiết kế vẫn còn tương đối sơ sài và chưa thực sự sắc nét, khiến cho game thủ đôi lúc có thể cảm thấy hình ảnh trong game còn tương đối thô, chưa thực sự óng mượt, bắt mắt.

The Aurora World cung cấp 4 lớp nhân vật là Warrior, Alchemist, Mage và Witch. Trong đó, Warrior là lớp nhân vật thiên về cận chiến, có khả năng chịu đòn tốt; Alchemist là lớp nhân vật có vai trò hồi máu và buff sức mạnh cho đồng đội, trong khi 2 lớp nhân vật Mage có khả năng gây damage phép ở khoảng xa, bên cạnh Witch sở hữu nhiều skill có khả năng disable mục tiêu (làm choáng, làm chậm, đẩy lùi).

1 character customization 620x349 1406197593330 Đánh giá The Aurora World: Game nhập vai cổ điển cho game thủ Việt

Ngay từ khi lựa chọn tạo nhân vật, người chơi sẽ phải lựa chọn quốc gia của mình. Không chỉ khác về bối cảnh, hiệu ứng thời tiết giữa từng quốc gia, trang phục của các nhân vật cũng được thay đổi khá rõ rệt.

Thế giới trong The Aurora World được chia làm 3 quốc gia là Selene, Helois và Eros. Tất nhiên, việc lựa chọn quốc gia không ảnh hưởng tới sức mạnh của các nhân vật, mà chỉ ảnh hưởng tới hệ thống nhiệm vụ bản đầu cũng như các tính năng PvP chia theo phe phái vào sau này.

2 ecf8b Đánh giá The Aurora World: Game nhập vai cổ điển cho game thủ Việt
3 ecf8b Đánh giá The Aurora World: Game nhập vai cổ điển cho game thủ Việt

Giống như nhiều tựa game online khác, hệ thống nhiệm vụ trong The Aurora World vẫn xoay quanh các nội dung như tiêu diệt quái vật, thu lượm vật phẩm, di chuyển từ A đến B để nói chuyện với các NPC…

Hệ thống kĩ năng trong The Aurora Kingdom được chia thành 2 loại: kĩ năng chiến đấu và kĩ năng sống. Như tên gọi, các kĩ năng chiến đấu chính là những skill mà bạn sẽ sử dụng để tăng sức mạnh hay tấn công đối thủ, trong khi các kĩ năng sống giúp cho người chơi có thể chế tạo ra các vật phẩm khác nhau.

Cơ chế chiến đấu trong The Aurora Kingdom thuần target khá đơn giản và cổ điển. Người chơi sẽ lựa chọn mục tiêu bằng chuột trái, sau đó liên tục sử dụng các hot key trên bàn phím để tung ra skill nhằm hạ gục đối thủ.

4 life skills 620x431 1406197586174 Đánh giá The Aurora World: Game nhập vai cổ điển cho game thủ Việt

Khi lên đến level 10, người chơi sẽ nhận được Majinn đầu tiên của mình. Các Majinn trong The Aurora World cũng tương tự như thú pet trong nhiều tựa game online nhập vai, khi các Mijinn sẽ tự động di chuyển, chiến đấu cùng người chơi trong combat.

Ngoài ra, khi lên đến level 20, các Majinn sẽ còn được tiến hóa trở thành chính thú cưỡi của nhân vật để tăng tốc độ di chuyển khi ở ngoài bản đồ. Trong Aurora World, người chơi sẽ cơ hội sưu tầm loại nhiều thú pet khác nhau từ chính các quái vật trên bản đồ.

Sau khi bắt được các Majinn, người chơi có thể luyện level cho chúng. Ở những cấp độ cao hơn, các Majinn không chỉ được tăng chỉ số mà còn sở hữu thêm những skill đặc biệt, có tác dụng gây sát thương tới mục tiêu hay Aura buff sức mạnh cho nhân vật.

4 a00a7 Đánh giá The Aurora World: Game nhập vai cổ điển cho game thủ Việt

Như đã nói ở trên, việc lựa chọn quốc gia đóng một vai trò quan trọng trong việc phân chia thế lực trong The Aurora Kingdom. Với từng cấp độ đều tồn tại các bản đồ mở không giới hạn PvP, và đây lại thường là các bản đồ có chưa nhiều con Boss nhỏ, nơi người chơi vừa làm nhiệm vụ vừa có thể săn Boss để kiếm kinh nghiệm, tiền vàng và vật phẩm.

Ở những bản đồ này, những người chơi thuộc cùng quốc gia thường phải tổ đội với nhau để tránh những game thủ khác tấn công hay giành Boss khi đang ăn. Ngoài ra, tính năng quốc chiến giữa 3 quốc gia cũng được đưa vào như một đấu trường PvP rộng lớn với hàng trăm người cùng tham gia.