Đánh giá Guns and Robots: Game online bắn súng casual cực thú vị

Vào khoảng đầu năm 2013, tựa game bắn súng góc nhìn thứ 3 Guns and Robots đã được chính thức mở cửa. Sở hữu lối chơi sôi động bên cạnh nền đồ họa dễ nhìn, bắt mắt, Guns and Robots đã thu hút sự quan tâm của không ít game thủ thế giới. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ trang chủ https://play-gar.com/.

3 cb423 Đánh giá Guns and Robots: Game online bắn súng casual cực thú vị

Mặc dù là một Webgame, nhưng Guns and Robots sở hữu nền đồ họa mang phong cách hoạt hình phương Tây khá đẹp và ấn tượng. Ngoài nhân vật được thiết kế là những chú Robot ngộ nghĩnh, người chơi sẽ có thể dễ bị ấn tượng bởi bối cảnh, bản đồ trong Guns and Robots khá chi tiết và mịn màng. Chuyển động của nhân vật trong Guns and Robots cũng khá mượt mà, tạo thuận tiện cho game thủ khi điều khiển.

Là một tựa game bắn súng góc nhìn thứ 3 nhưng gameplay của Guns and Robots có phần khá casual, dễ chơi, dễ làm quen.

4 cb423 Đánh giá Guns and Robots: Game online bắn súng casual cực thú vị
2 cb423 Đánh giá Guns and Robots: Game online bắn súng casual cực thú vị

Cơ chế điều khiển trong Guns and Robots cũng giống như nhiều tựa game bắn súng khác, di chuyển bằng các phím ASWD, điều chỉnh hướng và bắn đạn bằng chuột… Điều đáng chú ý rằng các loại súng trong Guns and Robots có độ giật rất thấp, gần như không đáng kể, giúp cho game thủ có thể dễ dàng tấn công trúng mục tiêu.

Điểm nhấn trong gameplay của Guns and Robots đến từ việc cho phép người chơi bắn hỏng từng phần của Robot. Khi một Robot bị trúng đạn, nó có thể bị phá hỏng ở 2 phần là súng và bánh xe. Nếu Robot bị bắn hỏng phần súng, nó sẽ không thể bắn đạn được nữa. Trong khi đó, nếu bị bắn hỏng phần bánh xe thì Robot vẫn có thể bắn đạn, nhưng lại không thể di chuyển được nữa. Điều này khiến cho gameplay của Guns and Robots trở nên đôi phần thú vị hơn khá nhiều.

Bên cạnh đó, trong trận đấu, người chơi còn có thể thu nhặt một số vật phẩm ngẫu nhiên xuất hiện trên bản đồ để tăng sức mạnh. Các vật phẩm này có thể là những buff tăng sát thương cho súng, cũng có thể là các công cụ sửa chữa, phục hồi HP cho Robot.

Các yếu tố nhập vai được đưa vào Guns and Robots khi người chơi có thể trang bị thêm vật phẩm cho người máy của mình để gia tăng sức mạnh. Ngoài việc thay đổi các loại vũ khí khác nhau, người chơi có thể trang bị thêm các vật phẩm để tăng máu, tăng giáp hay tăng tốc độ di chuyển cho người máy. Điều này khiến cho xuất phát điểm của các nhân vật trong Guns and Robots khi chiến đấu là không giống nhau.

5 cb423 Đánh giá Guns and Robots: Game online bắn súng casual cực thú vị

Trong khi bắn, người chơi sẽ phải liên tục di chuyển và nhả đạn tấn công đối thủ, tốc độ trận đấu trong Guns and Robots được đẩy lên rất cao khi người chơi phải liên tục chuyển động, tìm chỗ núp hay lợi dụng địa hình để tránh bị hạ gục…

Các chế độ chơi quen thuộc trong Guns and Robots có thể thấy như Deathmatch đơn, Deathmatch theo đội hay cướp cờ…

3 breaking down 620x454 1406364569159 Đánh giá Guns and Robots: Game online bắn súng casual cực thú vị

Điểm trừ của Guns and Robots đến từ hệ thống vật phẩm được bán trong Cash Shop. Thay vì chỉ bán những loại vật dụng tăng lượng tiền, kinh nghiệm hay đồ làm đẹp như những tựa game khác, Shop trong Guns and Robots bày bán tất cả trang bị cho nhân vật, và người chơi có thể dùng tiền vàng trong game để mua (Credit).

Tất nhiên, sau mỗi trận đấu, người chơi đều có thể nhận được một lượng tiền vàng nhất định. Nhưng điều đáng chú ý ở đây rằng game thủ có thể trực tiếp dùng tiền thật để đổi lấy tiền vàng trong game, sau đó mua các vật phẩm trong Shop để gia tăng sức mạnh.

4 shop preview 594x500 1406364566453 Đánh giá Guns and Robots: Game online bắn súng casual cực thú vị

Trong Shop, các vật phẩm được bán vốn là những mảnh ghép Robot, dùng để trang bị và tăng sức mạnh cho nhân vật. Và việc cho phép người chơi dùng tiền nạp thẻ để mua trực tiếp các vật phẩm này đôi lúc khiến Guns and Robots trở nên hơi mất cân bằng.