Đánh giá Nautilus Escape – Vùng vẫy dướii đáy đại dương

Có điều gì đó khủng khiếp đã xảy ra trên con tàu Nautilus khi tất cả năng lượng trên tàu đều đã bị ngắt. Thuyền trưởng Nemo vĩ đại đã qua đời. Và bạn đã chạm đến điểm chết của thềm đại dương. Dường như mọi cố gắng trốn thoát là không thể.

2 b5dde Đánh giá Nautilus Escape   Vùng vẫy dướii đáy đại dương

Trong Nautilus Escape, bạn sẽ không chìm cùng con tàu bởi bạn đang phải cố gắng khởi động các công tơ phụ hoạt động trở lại để tìm cách trở về đất liền. Người chơi sẽ phải tận dụng cả hai nguồn lực xung quanh mình và trả lời những câu đố như cơ chế hoạt động của con tàu để có thể trở về. Chỉ cần đi khám phá xung quanh, di chuyển con trỏ đến các vị trí trên màn hình sẽ có dấu hiện thay đổi khi bạn chỉ đến một vật có thể click vào, game cũng vô cùng hữu dụng khi cho hiện lên những bảng giải thích thứ bạn chuẩn bị click vào.

3 b5dde Đánh giá Nautilus Escape   Vùng vẫy dướii đáy đại dương

Khi xây dựng lên một kho hàng, chỉ cần chọn thứ bạn đã mang theo để sử dụng, cho dù bạn không thể phóng to để nhìn rõ chúng thì vẫn có thể kết hợp chúng bằng cách click vào thứ bạn muốn ghép đôi với nhau. Cho dù có cái gì đó hơi rùng rợn và cũng thú vị trong việc bị mặc kẹt 20 vạn dặm dưới đáy đại dương.

4 b5dde Đánh giá Nautilus Escape   Vùng vẫy dướii đáy đại dương

Nautilus Escape có khung cảnh tuyệt vời, một hình ảnh 3D đầy màu sắc với âm thanh khá rùng rợn dưới đáy đại dương. Dù thiếu mũi tên hướng dẫn và thanh điều hướng giống các trò chơi trốn thoát khác, nó cũng khá là dễ cho những người mới chơi nhờ vào con trỏ có thể thay đổi và bảng chỉ dẫn trên màn hình.

5 b5dde Đánh giá Nautilus Escape   Vùng vẫy dướii đáy đại dương

Điểm trừ trong Nautilus Escape chính là giao diện trông có vẻ hơi cũ kĩ. Hình ảnh của những vật phẩm trong  khá là nhỏ và khó phân biệt, cũng khá là khó để nhận ra ngay từ lần lướt qua đầu tiên. Và các vật phẩm ấy khá là quan trọng trong game, có nhiều câu đố liên quan đến khả năng sáng tạo của bạn để sử dụng các vật phẩm xung quanh.

6 b5dde Đánh giá Nautilus Escape   Vùng vẫy dướii đáy đại dương

Game thích hợp cho những người muốn vận dụng trí óc bằng trò chơi giải đố trốn thoát, có thể nó sẽ không khiến bạn thỏa mãn như việc khám phá ra các mã mở khóa hoặc ghép các mẫu trang trí công phu. Nhưng những vật phẩm cơ bản vẫn khá thông minh và hợp lý. Nautilus Escape là một bến đỗ “u ám” để giết thời gian trong lúc nghỉ ngơi.