Đánh giá Infestation: Survivor Stories: Game online kinh dị lấy đề tài Zombie

Là một trong những tựa game online lấy nội dung Zombie hấp dẫn được phát hành trong năm 2013, Infestation: Survivor Stories (tên gốc là The War Z) nhận được nhiều sự chú ý nhờ sự kết hợp thêm cả các yếu tố kinh dị. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo thêm tại trang chủ https://www.infestationmmo.com/.

1406715249851 Đánh giá Infestation: Survivor Stories: Game online kinh dị lấy đề tài Zombie

Thế giới trong Infestation: Survivor Stories được xây dựng theo phong cách khá thô sơ, khiến cho người chơi cảm nhận được sự đổ nát của một thế giới loài người đang đi đến hồi kết trước sự bùng phát của đại dịch Zombie. Trong thế giới ấy, những người chơi sẽ phải cố gắng sống sót trước sự tấn công của lũ Zombie dữ tợn, cũng như từ chính những người chơi khác.

Các thiết kế nhân vật trong Infestation: Survivor Stories cũng gây ấn tượng với lũ Zombie gớm ghiếc cùng các hiệu ứng đánh văng máu, chân tay của Zombie cũng tạo cảm giác rùng rợn cho người chơi.

Infestation: Survivor Stories đưa người chơi vào một thế giới mở rộng lớn, cho phép hàng trăm người cùng tham gia trong một bản đồ để cùng chống lại sự tấn công của lũ Zombie. Trong quá trình chơi, người chơi sẽ lần lượt thu lượm các vũ khí, vật phẩm phụ kiện… rải rác trên khắp bản đồ.

2 1406718729295 Đánh giá Infestation: Survivor Stories: Game online kinh dị lấy đề tài Zombie
1 1406718729283 Đánh giá Infestation: Survivor Stories: Game online kinh dị lấy đề tài Zombie

Mục tiêu của người chơi lúc này sẽ là tìm cách để sống sót sau mỗi đợt tấn công của Zombie. Họ có thể tự do di chuyển khắp bản đồ, nhưng với số lượng Zombie được sinh ra rất nhiều, đây không phải là quyết định sáng suốt. Thay vào đó, game thủ có thể tổ đội cùng với những người chơi khác để có thể hỗ trợ lẫn nhau, lựa chọn những cứ điểm có địa hình tốt để phòng thủ. Tất nhiên, trong quá trình chơi, game thủ vẫn luôn phải di chuyển để tránh bị lũ Zombie tiếp cận.

Không chỉ có việc tránh để bị lũ Zombie giết chết, người chơi sẽ cần phải tìm kiếm, thu thập các “supply” trên bản đồ để tránh cho nhân vật không bị đói khát. Sau khi nhân vật tìm kiếm được supply, thanh sinh tồn trên màn hình sẽ tự động được hồi phục. Tất nhiên, nếu thanh sinh tồn này hết, game thủ sẽ buộc phải dừng cuộc chơi.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý hơn rằng chính những người chơi trong Infestation: Survivor Stories lại có thể tấn công lẫn nhau trong trận đấu. Những người này thường làm thế với mục đích đùa cợt, hoặc hạ gục người khác để chiếm đoạt vũ khí. Điều này khiến cho yếu tố kinh dị trong Infestation: Survivor Stories được đẩy lên khá cao, khi mà ngoài việc chống lại sự tấn công của lũ Zombie, người chơi còn phải đề phòng tới cả chính những game thủ khác.

Cơ chế chiến đấu trong Infestation: Survivor Stories được xây dựng giống như trong một tựa game bắn súng góc nhìn thứ 3. Nhân vật có thể sử dụng tốt cả 2 loại vũ khí bắn xa và cận chiến. Trong khi các loại vũ khí bắn xa là súng có lợi thế nhất định giúp nhân vật không bị tiếp cận bởi Zombie, thì các loại vũ khí cận chiến lại có khả năng gây sát thương lớn, đồng thời có thể khiến đối thủ bị đẩy lùi hay làm choáng, không có khả tăng đánh trả.

3 1406718729287 Đánh giá Infestation: Survivor Stories: Game online kinh dị lấy đề tài Zombie

Các loại vũ khí trong Infestation: Survivor Stories khá phong phú, từ súng bắn tỉa, súng tiểu liên, súng lục… đều có tác dụng nhất định khi chiến đấu. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, để sở hữu nhiều loại trang bị hơn, người chơi buộc phải thu lượm chúng rải rác trên bản đồ trong quá trình chơi.